Chuyển tới nội dung

Nghe nữ hướng dẫn viên thuyết minh về cầu Hàm Rồng Thanh Hoá | Tổng hợp những kiến thức học văn hay nhất

Có phải bạn đang muốn tìm thuyết minh về hoa mai đúng không? Có phải cũng đang tìm kiếm chủ đề Nghe nữ hướng dẫn viên thuyết minh về cầu Hàm Rồng Thanh Hoá phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé

Nghe nữ hướng dẫn viên thuyết minh về cầu Hàm Rồng Thanh Hoá | Trang cung cấp những thông tin, kiến thức tập làm văn.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO NGAY BÊN DƯỚI” link=”” target=””]

Cầu Hàm Rồng là cầu đường bộ và đường sắt bắc qua sông Mã, cách thành phố Thanh Hóa 4 km về phía bắc. Cầu Hàm Rồng cũ do người Pháp xây dựng năm 1904 là cầu vòm thép không có trụ chính giữa. Cây cầu này đã bị Việt Minh phá hủy vào năm 1946 trong một chiến dịch tiêu thổ kháng chiến. Năm 1962, cầu Hàm Rồng được khởi công xây dựng. Cầu được khánh thành vào ngày 19/5/1964 gồm hai dầm thép, ở giữa là đường sắt, hai bên là đường cao tốc và lối đi bộ. Từ tháng 12 năm 2000, sau khi cầu Hoàng Long khánh thành, cầu Hàm Rồng chỉ dành cho đường sắt. Cầu Hàm Rồng có vị trí giao thông rất quan trọng và là cây cầu đường sắt duy nhất bắc qua sông Mã. Nó là một cây cầu rất nổi tiếng trong chiến tranh Việt Nam và là tâm điểm của cuộc chiến đấu phá hủy và bảo vệ giao thông. Không quân Mỹ liên tục tấn công với cường độ rất cao và với các chiến thuật khác nhau. Các đơn vị bảo vệ cầu đã tiến hành hàng trăm trận đánh, bắn rơi hơn 100 máy bay các loại. Không quân Việt Nam đã bắn rơi 4 máy bay Mỹ tại đây. Trung đoàn pháo phòng không 228 bảo vệ cầu Hàm Rồng bắn rơi 90 máy bay, đạt danh hiệu Anh hùng lực lượng nhân dân, được đặt tên là Đoàn Hàm Rồng. Vị trí của cầu rất đặc biệt khiến cầu rất khó bị bom đạn: ở đầu cầu nam bắc có hai ngọn núi (núi Rồng và núi Ngọc) có nghĩa là trên cầu đều có bom. là, ngăn chặn và nơi các lực lượng là số lượng tên lửa phòng không bắn trước máy bay ném bom để bay theo hướng yêu cầu. Vì vậy, trong cuộc chiến tranh đầu tiên của Mỹ với miền Bắc Việt Nam từ năm 1964-1968, không quân Mỹ đã không thể đánh cầu bằng đòn đánh rất dữ dội. Mãi đến năm 1972, ngay đầu Thế chiến thứ hai (16/4/1972), Mỹ mới áp dụng bom thông minh (bom điều khiển bằng tia laze) đánh phá và làm tê liệt cây cầu này. hoàn toàn là địa cầu Hàm Rồng. Năm 1973 cầu được sửa chữa, trụ giữa vẫn dùng để làm móng cột ống, dầm thép cũ bị phá bỏ, thay bằng hai nhịp 80 m đơn giản. #Cauhamrong #Huongdanviendulich..

Ngoài xem những video về chủ đề thuyết minh về hoa mai này. Bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức liên quan đến văn học, tập làm văn khác tại đây: https://nhacrubengu.com/kien-thuc-hoc-tap/tap-lam-van.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề Nghe nữ hướng dẫn viên thuyết minh về cầu Hàm Rồng Thanh Hoá

Nghe nữ hướng dẫn viên thuyết minh về cầu Hàm Rồng Thanh Hoá

Nghe nữ hướng dẫn viên thuyết minh về cầu Hàm Rồng Thanh Hoá

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác liên quan đến âm nhạc, học tập do chúng tôi cung cấp tại đây: Nhacrubengu

Từ khoá người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề thuyết minh về hoa mai.

Hướng dẫn viên du lịch,cầu hàm rồng,cầu hàm rồng thanh hoá,cầu hàm rồng lịch sử,lịch sử cầu hàm rồng thanh hoá,cầu hàm rồng chứng nhân lịch sử,cầu hàm rồng ở đâu,lịch sử cầu hàm rồng,thuyết minh về cầu hàm rồng,giới thiệu về cầu hàm rồng,thuyết minh về cầu hàm rồng thanh hoá,giới thiệu về cầu hàm rồng thanh hoá.

Mong rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn, xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.